Trang chủ / Tin Y Khoa / NGUYÊN NHÂN TÁI PHÁT SAU CHỈNH NHA CỦA BS LÀ NGUYÊN NHÂN NÀO DƯỚI ĐÂY?

NGUYÊN NHÂN TÁI PHÁT SAU CHỈNH NHA CỦA BS LÀ NGUYÊN NHÂN NÀO DƯỚI ĐÂY?

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tái phát sau chỉnh nha. Ngoài những nguyên nhân đến từ bệnh nhân còn có những nguyên nhân đến từ chính những Bác sĩ làm chỉnh nha.

1. Phân loại nguyên nhân tái phát sau chỉnh nha

• Nguyên nhân toàn thân
  •  Nguyên nhân tại chỗ
  •  Nguyên nhân do Nha sĩ
  •  Nguyên nhân hiếm gặp

2. Nguyên nhân toàn thân

– Đặc điểm gia đình về phát triển hệ răng-xương hàm ( do đó cần chọn phương pháp điều trị, mà cụ thể là mở rộng chỉ định hướng đến việc loại bỏ, phẫu thuật ).
– Đặc điểm trạng thái cơ thể ( Mức trầm trọng về sự tiến triển của bất thường hoặc điều trị chúng khi đang mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh tự thân: hệ nội tiết,tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, vận động, máu…).
– Ảnh hưởng của môi trường không thuận lợi đối với cơ thể.
– Gánh chịu áp lực tâm lý trong thời gian dài

3. Nguyên nhân tại chỗ

3.1. Về giải phẫu:
– Thiếu hụt mô xương do bệnh lý bẩm sinh hay nguyên nhân khác.
– Số lượng răng.
– Kích thước răng.
– Không phù hợp kích thước răng trên và dưới.
– Tư thế chật chội của răng.
– Phá hỏng sự khép hàm.
– Sắp răng sai.
– Thưa răng.
– Khớp cắn không sinh lý.
– Hướng nghiêng răng không sinh lý so với nền xương hàm ( chiều gần-xa và ngoài-trong)
– Kích thước cung răng-xương ổ.
– Bệnh lý của việc kết dính căng niêm mạc.
– Lưỡi to.
– Mọc răng khôn.
– Tiêu chóp răng do chỉnh nha.
– Hướng phát triển xương hàm.

3.2. Về sinh lý:
– Hỏng nha chu do truyền lực nhai lên răng không đúng.
– Đặc điểm tư thế.
– Thiếu cân bằng vận động cơ.
– Cận chức năng.
– Thói quen xấu.

4.  Nguyên nhân do Nha sĩ:

– Không tuân thủ nguyên tắc sinh học của việc di răng.
– Lỗi trong chẩn đoán về bệnh lý.
– Lỗi trong chọn lựa và thực hiện điều trị.
– Sử dụng lực chỉnh nha lớn.
– Rút ngắn thời gian duy trì kết quả chỉnh nha.

4. Nguyên nhân hiếm gặp:

Nguyên nhân tại chỗ có thể bắt nguồn từ toàn thân. Như là thiếu hụt mô xương có thể bởi chấn thương, nguồn gốc viêm nhiễm, bệnh ung thư, bệnh lý bẩm sinh, còi xương.

Thị yếu thẩm mĩ, an toàn của khách hàng ngày càng tăng cao sau bài học của rất nhiều những ca chỉnh nha thất bại. Đây chính là lý do khiến các Bác sĩ phải hoàn thiện kiến thức, kĩ năng CHỈNH NHA một cách nghiêm túc.

Tại khóa học CHỈNH NHA LÂM SÀNG TỪ TRIẾT LÝ ĐẾN KĨ THUẬT tại MESI sẽ giúp cho các BS thực hiện được ước mơ trở thành BÁC SĨ CHỈNH NHA “THỰC THỤ”. Mang đến doanh thu đều đặn cho PK nhờ kĩ thuật chỉnh nha không tai biến.

100% học viên hài lòng về khóa học của MESI? Quyền lựa chọn làm “thợ” chỉnh nha hay Bác sĩ chỉnh nha “thực thụ” là do các BS quyết định

MESI trân trọng kính mời Quý Bác sĩ tham dự khóa học Chỉnh Nha lâm sàng từ triết lý đến kỹ thuật

📞Liên hệ đăng ký tham dự khóa học qua hotline: 0869.320.399