Trang chủ / Kiến thức chuyên môn / TẠO GAI NƯỚU GIỮA CÁC IMPLANT

TẠO GAI NƯỚU GIỮA CÁC IMPLANT

Hiện nay, đặt implant ngày càng phổ biến trong giới nha sĩ chúng ta, nhưng nhiều bác sĩ vẫn thấy việc tạo gai nướu giữa các implant là việc cần bàn và cần tham khảo ý kiến đóng góp của những bs đã có kinh nghiệm trong thực hành implant.

Những vấn đề cần lưu ý khi tạo gai nướu giữa các implant
+ Cấy ghép sau khi nhổ răng kết hợp làm răng tạm tức thì cho kết quả thẩm mỹ nướu tối ưu nhất
+ Ưu tiên xương mặt ngoài trong trường hợp xương hẹp.
+ Cấy ghép kết hợp làm răng tạm tức thì ( trường hợp mất răng lâu ) sẽ cho kết quả thẩm mỹ nướu đẹp hơn đặt healing (tốn chi phí hơn do phải dùng temporary abutment, tốn nhiều thời gian hơn ).
+ Đường rạch cần lưu ý trong mỗi tình huống lâm sàng đều vận dụng linh hoạt khác nhau để tái tạo lại phần khó nhất là gai nướu.
+ Chỉ khâu cũng là 1 vấn đề các Bác sĩ cần hết sức lưu ý.
+ Cần tận dụng phần mô liên kết phía khẩu cái để tạo các vạt xoay nhằm gia tăng kích thước của gai nướu.
+ Lựa chọn và mài chỉnh abutment rất quan trọng
+ Tay nghề, kinh nghiệm của KTV labo sẽ góp phần rất lớn vào việc tạo lại thẩm mỹ nướu cho phục hình trên implant. Phần cổ phục hình phải có hình dáng phù hợp. Tốt hơn hết, các Bác sĩ nên dành chút thời gian để tự mài chỉnh phần cổ răng phục hình trên lâm sàng để tạo lại thẩm mỹ nướu rồi gởi về nướng bóng lại, việc mài chỉnh này cùng với chỉnh khớp cắn sẽ giúp tăng tỉ lệ thành công khi tạo thẩm mĩ nướu.

Theo: Diễn Đàn Nha Sĩ Sài Gòn