Trang chủ / Tin Y Khoa / Sửng sốt với hiệu quả điều trị nha chu bằng phẫu thuật laser

Sửng sốt với hiệu quả điều trị nha chu bằng phẫu thuật laser

Phẫu thuật laser là phương pháp điều trị nha chu được chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả. Vậy phẫu thuật laser là gì? Chúng có những ưu, nhược điểm gì?

Bệnh nha chu nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng, thậm chí ảnh hưởng đến các bệnh tiêu hóa, bệnh tim mạch. Vì vậy, cần phải chữa trị ngay bằng các phương pháp nha khoa từ truyền thống đến hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, một phương pháp thường được ưa chuộng và tin dùng đó là phẫu thuật bằng laser với nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng mang đến hiệu quả tốt nhất khiến không ai không “sửng sốt”.

Phẫu thuật nha chu bằng laser là gì?

Phẫu thuật laser nha khoa là phương pháp điều trị hiện đại sử dụng chùm ánh sáng cường độ cao để khắc phục vấn đề nha khoa. Khi thực hiện các thủ tục phẫu thuật, laser hoạt động như một dụng cụ cắt hoặc làm bay hơi mô nó tiếp xúc. Nha khoa laser loại bỏ vi khuẩn và nhiễm trùng, sau đó làm sạch khu vực để chuẩn bị phục hồi. Chúng thường được làm trong khoảng thời gian ngắn hơn và ít kích thích hơn so với khoan nha khoa. Phẫu thuật laser không chỉ làm giảm sự khó chịu, phục hồi dễ dàng hơn mà còn có tuổi thọ lâu dài hơn trong tất cả các phương pháp điều trị thông thường.

Các loại phẫu thuật nha khoa được ưa chuộng hiện nay:

Phẫu thuật nha khoa bao gồm có các loại phổ biến như sau:

– Phẫu thuật laser loại bỏ răng sâu, có thể trám bằng nhựa composite. Một số laser cũng có ích trong việc phát hiện sâu răng.

– Phẫu thuật Endodontic – laser làm tan chảy sự nhiễm trùng bên trong răng mà không cần phải khoan. Lasers cũng làm sạch các ống nhạy cảm của ngà răng tốt hơn, loại bỏ nhiều vi khuẩn hơn và làm giảm khả năng tái phát bệnh.

– Phẫu thuật kẹo cao su. Đây là một liệu pháp nha chu laser loại bỏ nhiễm trùng dưới đường nướu răng và định hình lại nướu răng. Điều trị sáng tạo này đã làm giảm đáng kể thời gian phục hồi thường liên quan đến điều trị bệnh nướu răng.

– Biopsy là hình thức phẫu thuật laser đã được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ mô để kiểm tra ung thư miệng. Từ đó, loại bỏ sự cần thiết của dao hoặc các thủ tục phẫu thuật xâm lấn.

Ưu điểm và hạn chế của phẫu thuật nha khoa bằng laser:

* Ưu điểm:

Không như khoan răng, phẫu thuật nha chu bằng laser không có tiếng “xoáy” của khoan nên rất yên tĩnh. Như vậy sẽ làm giảm tâm lý lo lắng, không thoải mái của bệnh nhân khi sử dụng máy khoan răng.

Ngoài ra, phẫu thuật laser được thực hiện trong thời gian ít hơn giảm thiểu sự khó chịu liên quan đến phẫu thuật nha khoa, ít phải gây tê răng tại chỗ.

Các tia laser nha khoa còn giảm thiểu khả năng chảy máu nướu và loại bỏ sự cần thiết của khâu trong một số trường hợp.

Đặc biệt, khả năng xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật giảm một cách đáng kể.

Qủa thật, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang lo lắng về nha khoa.

* Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, phẫu thuật laser cũng có một số hạn chế. Đó là không sử dụng được cho các lỗ hổng giữa răng, các lỗ hổng lớn, chuẩn bị vương miện nha khoa hoặc chuẩn bị răng nha khoa. Laser không bị uốn cong và có thể không thể chạm tới tất cả các vùng trong khoang miệng.

Điều trị bằng laser có giá thành đắt hơn nhiều so với máy khoan răng. Tại Mỹ, laser có thể có giá từ 39.000 đến 45.000 USD, so với khoảng 600 USD cho một cuộc khoan tiêu chuẩn.

Tựu trung lại, phẫu thuật laser là một phương thức thú vị mới của công nghệ nha khoa đang có sự thay đổi đột phá đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân. Việc sử dụng laser trong nha khoa thẩm mỹ sẽ mang lại sự thoải mái và tiện lợi của bệnh nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút