Trang chủ / Tin Y Khoa / Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu – Tổng hòa trong sự khác biệt

Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu – Tổng hòa trong sự khác biệt

Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu là hai khái niệm khác biệt nhưng vẫn có sự thống nhất với nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điểm giống và khác nhau của hai phương thức trên.

Điều trị và thẩm mỹ song song nhưng cùng thống nhất một điểm:

Trước đây, phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu thường được hiểu đồng nhất với nhau bởi hai phương thức này đều được coi là nha khoa thẩm mỹ. Nếu như phẫu thuật tạo hình là sự thay đổi một bộ phận, cấu trúc răng miệng hay chức năng của chúng thì thẩm mỹ nha chu lại là tạo sự xuất hiện đẹp hơn, tự nhiên như răng thật. Mục đích của chúng đều là làm nên một diện mạo mới cho hàm răng của bạn, tạo sự tự tin cho bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống, ngăn ngừa các loại bệnh lý về răng miệng.

Từ “Plastic” trong tiếng Hy Lạp được hiểu là sự phục hồi, tái thiết hoặc thay đổi hình thức, còn từ “Aesthetic”, nghĩa là cải thiện sự xuất hiện của răng và nụ cười. Nó bổ trợ cho nhau để mang đến sự hoàn chỉnh nhất cho những ai cần đến chúng.

Nha khoa thẩm mỹ – Giải pháp hoàn hảo cứu tinh của nụ cười đẹp:

Trong tạp chí Vogue, Giáo sư chỉnh hình Vasilios Chronopoulos đã nói: “Chúng tôi tập trung vào việc tái tạo lại bản chất tốt nhất để mang lại cho bệnh nhân một sự chuyển đổi không thể phát hiện”.

Ông nói: “Mọi người nhận ra rằng răng trắng như những bức tường đôi khi không thực tế và không phải ai cũng hoàn hảo. Vì vậy nhu cầu về nha khoa thẩm mỹ mang đến vẻ tự nhiên tăng lên”.

Nghiên cứu của ông đã phân tích hiện trạng của bệnh nhân màu răng, hình ảnh và các phác đồ phù hợp màu sắc, hình dạng răng.

Tạo hình và thẩm mỹ mang đến hàm răng đẹp tự nhiên nhất: 

Nha khoa thẩm mỹ hướng đến mục đích sau cùng chỉnh là tạo ra hàm răng thật tự nhiên, thực hiện các chức năng nhai tốt như răng thật. Người khác sẽ không thể phân biệt được là bạn đã từng điều trị nha chu nếu như bạn không nói ra. Muốn vậy, bệnh nhân cần đảm bảo tình trạng răng miệng khỏe mạnh. Bởi đó là một phần không thể tách rời của toàn bộ điều trị.

Một khi bệnh nhân có sức khỏe răng miệng lành mạnh thì các quy trình điều trị sẽ thuận lợi hơn. Nó sẽ kết hợp với việc cải tạo xương có hướng dẫn và vi phẫu mô mềm. Những tiến bộ công nghệ y khoa cũng đóng góp vào tiến trình điều trị nha khoa. Một thực tế rằng ngay cả khi một bệnh nhân không có răng của riêng mình thì nha sĩ vẫn có thể giúp họ đạt được một sự chuyển đổi hoàn hảo.

Thành công của phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu chủ yếu liên quan đến kiến ​​thức của bác sĩ phẫu thuật nha chu. Điều này có nghĩa là nha sĩ cần phải một vốn kiến ​​thức về giải phẫu học và kinh nghiệm của kỹ thuật sử dụng và khi nào sử dụng chúng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút