Trang chủ / Tin Mesi / Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu – Cứu tinh của nụ cười đẹp

Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu – Cứu tinh của nụ cười đẹp

Hiện nay, khái niệm phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu vẫn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, dù được hiểu thế nào thì đây vẫn là hai vị cứu tinh của nụ cười đẹp.

Phẫu thuật tạo hình nha chu – Phục hồi và tái thiết răng miệng

Phẫu thuật tạo hình có tên tiếng Anh là “Plastic Periodontal Surgery”, là một hình thức phẫu thuật đặc biệt liên quan đến sự phục hồi, tái thiết hoặc thay đổi hình thức răng hoặc cải thiện chức năng của nó. Khác với thẩm mĩ nha chu là nhằm cải thiện sự xuất hiện của răng.

Phẫu thuật tạo hình nha chu nhằm mục đích mang lại nụ cười hoàn chỉnh cho những người có khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ ở vùng nướu. Bao gồm nhiều loại phẫu thuật, trong đó thường gặp nhất là phẫu thuật điều trị tụt nướu và phẫu thuật làm dài thân răng.

– Nướu có thể bị tụt toàn bộ (thường là hậu quả của bệnh nha chu) hay chỉ tụt tại một hoặc một vài vị trí. Khi đó bác sĩ sẽ làm một phẫu thuật (thường là ghép mô liên kết) để khôi phục thẩm mỹ cho bệnh nhân.

– Làm dài thân răng là trường hợp thường gặp, thường xuất phát từ chỉ định của bác sĩ khi làm răng sứ.

Một trường hợp phổ biến nữa là có nhiều bệnh nhân khi cười bị hở nướu (hay còn gọi là cười hở lợi). Nụ cười này thường làm cho bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Khi đó, bác sĩ có thể đề nghị họ thực hiện một phẫu thuật làm dài thân răng để giải quyết tình trạng này.

Phần lớn thành công của phẫu thuật nha chu đều liên quan đến kiến ​​thức của bác sĩ phẫu thuật nha chu. Có nghĩa là kiến ​​thức về giải phẫu học và kinh nghiệm của kỹ thuật sử dụng và khi nào sử dụng chúng.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Thẩm mỹ nha chu – Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và nghệ thuật:

Thẩm mỹ nha chu có tên tiếng Anh là “Aesthetic Dentistry”. Đây là là những phương pháp điều trị và thủ thuật mà mọi người chọn để cải thiện sự xuất hiện của răng và nụ cười. Thay vì là một kỷ luật cụ thể hoặc một loại điều trị, nó bao gồm tất cả các quy trình điều trị nha khoa với mục đích tạo ra kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, từ quan điểm thẩm mỹ, chức năng và sinh học.

Những điều này sẽ khiến cho bệnh nhân có một sự thay đổi tinh tế để cải thiện một khía cạnh nhỏ trong nụ cười của họ mà họ không thích. Chẳng hạn như sửa lại một cái răng bị sứt hoặc một sự phục hồi lớn, nơi những nụ cười của cá nhân được thay đổi.

Không những thế, những thay đổi này sẽ tác động tích cực đến sức khoẻ răng miệng, cải thiện sự liên kết của hàm hoặc cơ. Ví dụ khi niềng răng được sử dụng để thay đổi vị trí cắn và răng của bạn.

Các loại thủ thuật thẩm mỹ phổ biến nhất bao gồm làm trắng răng, cấy ghép răng như cầu, mặt nạ, vương miện, inlays và onlays. Sự kết hợp của những kỹ thuật này có thể làm trắng và cải thiện hình dạng và màu sắc của răng; họ thậm chí có thể đóng khoảng trống.

Hơn nữa, tùy vào mục tiêu và ngân sách của bạn, nha sĩ có thể đề nghị bất kỳ phương pháp điều trị nào để giúp bạn đạt được nụ cười hoàn hảo.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Ý nghĩa của phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu:

Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu sẽ mang lại cho bệnh nhân một hàm răng khỏe mạnh, ngăn ngừa các loại bệnh lý về răng miệng, mang lại nụ cười tươi tắn và tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bệnh nha chu sẽ tiến triển qua 2 giai đoạn cơ bản như sau: Viêm nướu và viêm nha chu. Viêm nướu là thường phổ biến và nhẹ hơn viêm nha chu. Biểu hiện cụ thể là phần nướu dưới chân răng sẽ bị sưng đỏ, dễ chảy máu. Với bệnh lý này thì điều trị có phần đơn giản hơn. Còn khi nướu xuất hiện túi mủ, nướu bị tụt, hay răng lung lay thì cần phải phẫu thuật nha chu để khắc phục những tình trạng nha chu viêm nặng.
Không những thế, nếu như bạn muốn cải thiện màu răng, kích thước, vị trí răng, giảm lợi, loại bỏ khoảng trống, tạo hình dạng, độ dài răng thì bạn có thể thực hiện các thủ thuật thẩm mĩ nha chu. Những thay đổi tinh tế này sẽ tác động đáng kể đến nụ cười của bạn và sự xuất hiện tổng thể.

Bài viết trên thay cho lời muốn nói đến các bạn: Đừng ngần ngại tìm đến các thủ thuật điều trị – Phẫu thuật tạo hình và thẩm mĩ nha chu. Bởi chính chúng sẽ mang đến sức khỏe răng miệng, cải thiện nụ cười trở nên đẹp hơn. Từ đó, giúp cho bệnh nhân của bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút