Trang chủ / Tin Mesi / MESI TỔ CHỨC ZOOM MEETINGS “CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THUỐC TÊ TRONG NHA KHOA”

MESI TỔ CHỨC ZOOM MEETINGS “CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THUỐC TÊ TRONG NHA KHOA”

Nhận thấy cộng đồng BS Y Khoa nói chung và BS Nha khoa nói riêng, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế đang sử dụng thuốc tê trong công việc hàng ngày vẫn còn có những ngộ nhận nguy hiểm giữa ngộ độc thuốc tê và sốc phản vệ, Trung Tâm Giải Pháp Y Khoa MESI tổ chức chương trình Zoom Meetings Chẩn đoán và xử trí Ngộ độc thuốc tê. Chương trình được tổ chức với mong muốn cung cấp cho các cán bộ, nhân viên y tế cái nhìn đúng về ngộ độc thuốc tê và sốc phản vệ.

Chương trình được dự kiến tổ chức vào ngày 1/1/2022 với sự tham gia báo cáo của Ths.BS Nguyễn Anh Tuấn – Nguyên Bác sĩ Khoa Gây mê và Hồi sức Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Giảng viên thỉnh giảng Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Văn Lang.

BS Nguyễn Anh Tuấn cho biết hầu hết các trường hợp sử dụng thuốc tê đều an toàn nếu như người thầy thuốc tôn trọng những nguyên tắc gây tê, ví dụ như tôn trọng về liều lượng, kỹ thuật gây tê đúng, có tính đến cơ địa người bệnh. Khi không tôn trọng những nguyên tắc này, nguy cơ ngộ độc thuốc tê có thể xảy ra.

Bác sĩ Tuấn cũng cho biết thêm, nguy cơ ngộ độc thuốc tê sẽ cao hơn khi dùng thuốc tê ở vùng có nhiều mạch máu nuôi dưỡng như đầu mặt cổ, khoang miệng, niêm mạc, cơ quan sinh dục. Những người có thể trạng gầy, suy dinh dưỡng, mắc các bệnh suy gan, thận, tim, trẻ em, người già là những người có cơ địa dễ ngộ độc thuốc tê.

Đặc biệt, có một số người có cơ địa nhạy cảm với thuốc tê nên dù có dùng liều thấp, khả năng ngộ độc thuốc tê vẫn có thể xảy ra. Việc thực hiện gây tê bởi những người không được đào tạo chuyên về gây mê hồi sức cũng là một yếu tố nguy cơ cao gây ra ngộ độc thuốc tê.

Sử dụng thuốc tê không phải là đặc quyền của gây mê hồi sức mà là tất cả nhân viên y tế khác vẫn đang sử dụng thuốc tê. Vậy nếu như không phải bác sĩ gây mê mà sử dụng thuốc tê gặp ngộ độc thuốc tê thì điều gì sẽ xảy ra họ sẽ đối diện tình huống đó như thế nào? Để làm được điều đó dễ dàng thì chúng ta phải trang bị, đào tạo cho nhân viên y tế nói chung và bác sĩ nha khoa nói riêng những kiến thức cần thiết về chẩn đoán và xử trí ngộ độc thuốc tê

  • Đăng ký tham dự chương trình Zoom Meetings “Chẩn đoán và xử trí Ngộ độc thuốc tê trong Nha khoa” tại: https://bit.ly/3CEGI9N
  • Phí tham dự: 189.000 đồng

Thông tin chi tiết về hội thảo, vui lòng liên hệ: 0869.320.399

——————-

Trung tâm giải pháp Y khoa Mesi

Wesite: https://mesi.edu.vn/

Email: Tuyensinh.mesi@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút