Trang chủ / Tin Y Khoa / MESI chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2019

MESI chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2019

Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2) chính là ngày để toàn xã hội tôn vinh những thầy thuốc chân chính, hết lòng vì bệnh nhân. Đồng thời cũng là dịp để mỗi người, trong ngành y tự nhìn nhận lại mình, để sống và cống hiến xứng đáng với vị trí cao quý của nghề nghiệp.

Đại danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”. Còn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y như từ mẫu”. Người thầy thuốc phải là “lương y”, phải rèn đức, hướng tâm, hướng thiện, đề cao chữ Thiện, chữ Tâm. Người thầy thuốc hết lòng tận tụy vì người bệnh, như “từ mẫu”, như người mẹ nhân từ.

Việt Nam may mắn có những người làm nghề y vừa có y thuật, vừa có y đức, đã thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc. Nhiều bác sĩ, y tá, y sĩ bám trụ lâu năm ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Những thầy thuốc này đã vượt lên sự thiếu thốn về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất nghèo nàn, đường xá xa xôi, nguy hiểm để tận tình cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc, cho người dân nghèo.

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trung tâm Giải Pháp Y khoa MESI bằng tất cả tấm lòng, xin được gửi lời chúc đến các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành Y thật nhiều hạnh phúc, sức khỏe và gặt hái nhiều thành công mới! Mong các thầy thuốc sẽ luôn là biểu tượng của sức khỏe, niềm tin và hy vọng, thể hiện rõ lương tâm và trách nhiệm của một “lương y”, thân thiện với mọi người, tận tụy với công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút