Trang chủ / Tin Y Khoa / Kinh ngạc với cách điều trị 5 giờ giảm nha chu và làm thẳng răng

Kinh ngạc với cách điều trị 5 giờ giảm nha chu và làm thẳng răng

Theo nghiên cứu gần đây, có đến 50% người bệnh không thể giữ răng sau điều trị bệnh nha chu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kinh ngạc với cách điều trị dưới đây bởi chỉ với 5 giờ mọi thứ sẽ bị đảo ngược.

Dấu hiệu và tác hại của bệnh nha chu:

Bắt đầu từ những triệu chứng như sưng, chảy máu lợi, hôi miệng, nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ phát triển thành bệnh nha chu nặng. Đó là khi lợi và nướu răng bị nhiễm bệnh dẫn đến răng di chuyển ra khỏi sự liên kết. Nó có thể tấn công mà không có triệu chứng mặc dù vệ sinh răng miệng cẩn thận vẫn bị ăn mòn các xương hỗ trợ răng.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Nhiễm trùng làm cho răng của Rosemarie Holzhauer tách và nhô ra

Nhưng bây giờ, một điều trị đáng chú ý nhằm vào các bệnh nhân mãn tính đang được các nha sĩ tại phòng khám The Hale Clinic ở Trung tâm London thực hiện. Được biệt, bệnh viêm nha chu là kết quả của các túi nha chu phát triển giữa các răng và nướu, trong đó các hạt thức ăn nhỏ bé bị mắc kẹt và vi khuẩn phát triển.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Thủ tục này đã giúp sắp xếp răng trước của Rosemarie

Các nha sĩ thường chống lại bệnh viêm nha chu thông qua việc cạo mảng bám trên răng bằng cách sử dụng các máy cạo mủ kim loại để lấy rễ, kích thích sự phát triển của vi khuẩn và làm phẳng bề mặt răng. Việc này thường liên quan đến việc cắt nướu răng.

Cách điều trị thông thường là làm sạch một phần tư trong một thời gian – hầu hết bệnh nhân không hài lòng về thời gian chữa trị lâu. Quá trình này có thể mất một tháng và có thể vi khuẩn vẫn xuất hiện lại tại khu vực làm sạch giữa các cuộc thăm khám.

Chỉ mất 5 giờ có thể làm giảm bệnh nha chu và làm thẳng răng:

Phương pháp điều trị mới này được gọi là BOST với ý nghĩa điều trị một lần, bao gồm các mảng bám trên răng được làm sạch trong một phiên kéo dài từ 4 -5 giờ.

Bác sĩ Nha khoa Hale, Tiến sĩ Yvan Micholt cho biết: “Chúng tôi sử dụng kỹ thuật kéo dài nướu nhẹ nhàng để tiếp cận bề mặt rễ. Các mô bị nhiễm khuẩn thường khá xốp và đàn hồi do đó có thể nhẹ nhàng đẩy nó trở lại bằng tay bằng cách sử dụng dụng cụ hình nón nhỏ được gọi là “curettes”. Ngoài ra, chúng tôi còn căn cứ vào khoảng cách và diện tích khu vực cần điều trị để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác kỹ thuật đặc biệt.

Thành công của BOST cũng phụ thuộc vào bệnh nhân duy trì một chế độ vệ sinh hàng ngày đơn giản. Điều này làm ngừng sự phát triển của vi khuẩn bằng cách cho phép oxy tiếp cận dưới nướu răng. Tiến sĩ Micholt nói rằng vi khuẩn chỉ có thể phát triển khi không có oxy.

Không những thế, ông còn tuyên bố rằng: “Chỉ có 2% bệnh nhân bị nhiễm trùng trở lại sau khi thực hiện phương pháp này”.

Ca lâm sàng điều trị nha chu trong vòng 5 giờ:

Rosemarie Holzhauer, 48 tuổi, đến từ West London đã trải qua BOST vào tháng Sáu. Cô thừa nhận rằng mình đã không quan tâm đến sự chăm sóc vệ sinh răng miệng khi mà 2 đứa con cô còn nhỏ. Nhưng trong những năm sau thì cô đã sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn thức ăn xong.

Tuy vậy, như Tiến sĩ Micholt nói: “Bệnh về nướu có thể lây nhiễm trong các gia đình, có nghĩa là hầu như không cần biết bệnh nhân làm gì hoặc họ làm sạch bao nhiêu, họ sẽ vẫn có nguy cơ mắc bệnh”. Đúng như vậy, em gái của Rosemarie cũng mắc bệnh viêm nha chu.

Trong trường hợp của Rosemarie, vì nhiễm trùng nên đã khiến răng cô tách và nhô ra. Cô vô cùng lo lắng: “Tôi đã phải làm một cái gì đó. Nướu của tôi không bị chảy máu và không nhạy cảm, nhưng họ đã bắt đầu thay đổi tiêu cực”.

Một bác sĩ thông thường đã khuyên cô ấy phải gỡ bỏ 10 chiếc răng. Nhưng Rosemarie nói rằng: “Nhưng răng và lợi của em gái tôi đã tốt rồi và nha sĩ thừa nhận rằng ông ấy bị choáng váng bởi sự phục hồi của cô ấy”.

Ban đầu, cô vẫn khá cảnh giác vì không nghĩ rằng nó lại dễ đến như thế. “ Việc điều trị được thực hiện trong khi tôi nằm trên một chiếc giường ấm. Nha sĩ rất nhẹ nhàng đến nỗi nó thậm chí còn không đau khi tiêm cho tôi một liều thuốc gây mê.

“Tôi đã được nghỉ ngơi bất cứ khi nào tôi cần đến và gây tê có nghĩa là tôi không cảm thấy đau, chỉ vài phút là hơi khó chịu.Tôi nhắm mắt lại và cảm thấy thoải mái”.

“Miệng tôi cảm thấy hơi nhạy cảm sau đó nhưng tôi đã có thể ăn súp và kem cho bữa tối tối hôm đó và tôi cảm thấy bình thường vào ngày hôm sau”.

Khoảng 3000 người trên toàn thế giới đã sử dụng BOST và Hiệp hội Nha khoa Anh đã rất thận trọng hoan nghênh nó.

Theo Eileen Fairweather

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút