Trang chủ / Tin Y Khoa / Khởi động Smalltalk “Chẩn đoán và xử trí ngộ độc thuốc tế” tại TP. Hồ Chí Minh

Khởi động Smalltalk “Chẩn đoán và xử trí ngộ độc thuốc tế” tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 13/5/2018, Trung tâm Giải pháp y khoa Mesi tổ chức chương trình Smalltalk rất dễ giây nhầm lẫn trong y khoa “Chẩn đoán và xử trí ngộ độc thuốc tê”. Chương trình với sự tham gia của diễn giả Ths. BS Nguyễn Anh Tuấn với có kinh nghiệm hơn 20 năm về gây mê hồi sức.

BIẾN CHỨNG KHI SỬ DỤNG THUỐC TÊ LÀ DO SỐC PHẢN VỆ?

Trong cộng đồng y khoa ở nước ta có khuynh hướng coi tất cả biến cố xảy ra khi sử dụng thuốc tê là do “sốc phản vệ”. Tuy nhiên, Bệnh lý của phản ứng phản vệ (thông qua cơ chế miễn dịch) hoàn toàn khác với bệnh lý của ngộ độc thuốc tê (ngộ độc theo liều). Việc ngộ nhận này sẽ dẫn tới cách xử lý nhầm lẫn là dùng phác đồ xử lý phản ứng phản vệ để xử lý ngộ độc thuốc tê, và chắc chắn sẽ dẫn tới kết cục vô cùng tai hại.

Việc cần thiết nhất hiện nay là phải huấn luyện cập nhật những kiến thức về ngộ độc thuốc tê cho tất cả nhân viên y tế có sử dụng thuốc tê trong công việc hàng ngày, nếu không chắc chắn những tai biến này sẽ còn tiếp tục xảy ra.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NÀY?

• Được truyền tải những kiến thức liên quan đến ngộ độc thuốc tê trong y khoa

• Được trao đổi trực tiếp với diễn giả về các tình huống trong ngộ độc thuốc tê

DIỄN GIẢ KHÓA HỌC LÀ AI?

• Ths.BS Nguyễn Anh Tuấn hiện đang làm việc tại Khoa Gây mê và hồi sức của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.

• Ông có kinh nghiệm hơn 20 năm về gây mê hồi sức, cũng là người có mối quan tâm hàng đầu về ứng dụng gây tê vùng để giảm đau cho phẫu thuật và giảm đau khác như ung thư, đau mãn tính.
—–

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẠI LINK: https://goo.gl/forms/mqG57kLxynyNKPeB2

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến chương trình, Quý Bác sĩ vui lòng liên hệ: 0984 199 369
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG???? Email: info@mesi.edu.vn