Trang chủ / Tin Y Khoa / Học hỏi cách lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek

Học hỏi cách lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek

Lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek là kết quả của quá trình nghiên cứu miệt mài của vị cha đẻ nha khoa châu Âu. Hãy cùng MESI tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giáo sư Rudolf Slavicek – “Giáo hoàng của nha khoa châu Âu”

  • Giáo sư Rudolf Slavicek là cha đẻ của nền “khoa học tân tiến” trên toàn thế giới và là “giáo hoàng của nha khoa” ở Châu Âu.
  • Là người sáng lập ra “Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị rối loạn chức năng Craniomandibular” ở Vienna.
  • Là người đứng đầu của “Trung tâm Khoa học Đa khoa” tại Đại học Danube ở Krems, Áo.
  • Trước đó, trong sự nghiệp của mình, ông làm việc cùng với những cái tên tuyệt vời trong nha khoa ở Hoa Kỳ: H. Lundeen, CH. Gibbs, C. Wirth, C. Stuart, E. Payne, P. K. Thomas, A. Lauritzen, S. Ramfjord và R. Ricketts.
  • Ông còn là giáo sư danh dự, là người đứng đầu chương trình thạc sỹ sau đại học tại Đại học Danube ở Krems trong “Chẩn đoán, Điều trị Quy trình và Liệu pháp trong Nha khoa Đa khoa”. Ông cũng có phòng khám tư nhân tại Vienna.
  • Đồng thời, Giáo sư Slaviceklà một chuyên gia quốc tế về chẩn đoán, điều trị nha khoa liên ngành.
  • Ông đã xuất bản hàng trăm bài viết, trong đó có cuốn sách giáo khoa “The Masticatory Organ”.
  • Ông đã giảng dạy trên khắp thế giới từ những năm 1970 và các nghiên cứu lâm sàng của ông đặt ra tiêu chuẩn trong nghiên cứu. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học về đăng ký đường dẫn chung (condylography, axiography) và kết hợp nó với cephalometrics, articulator cùng chẩn đoán lâm sàng là duy nhất trên thế giới.

Phương pháp lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGMô phỏng cách lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek

* Tiêu chuẩn:

Sử dụng phương pháp lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek không hề đơn giản mà hơn thế nó chính là thách thức đáng kể đối với các bác sỹ. Cách lấy tâm quan tâm này đòi hỏi cần phải có kiến thức sâu sắc về các chức năng chức năng, cơ cấu và năng động của cơ quan ăn mòn, kiến thức kỹ thuật về vật liệu và công nghệ hiện đại.

Muốn thực hiện chúng thành công, các bác sỹ cần phải tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc về chức năng giải phẫu học và sinh lý học của hệ thống xương hàm dưới, các cấu trúc của hệ thống xương hàm.

Đặc biệt, cách điều khiển từ xa, hệ thống kiểm soát phản hồi về các cấu trúc CMS, NMS, khớp nối và các chức năng nhai, nuốt, nói, hô hấp. Từ những phân tích chức năng lâm sàng, bác sỹ có thể phát hiện được mô hình mặt nướu giải phẫu, sau đó đăng ký với trục chính xác.

* Các thao tác chủ yếu:

Quá trình thực hiện lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek cần tìm kiếm nguyên tắc giải thích “condylographic”, lập trình “Articulator Excentric”, mô phỏng và đánh giá sự cắn khớp trong khớp nối, lắp ráp nối, chẩn đoán răng trước, đo vị trí của Condylar (CPM), tương quan chẩn đoán, điều trị ban đầu và cả những nguyên tắc của kỹ thuật sáp lên.

Cách lấy tương quan tâm theo kỹ thuật Slavicek là phương pháp rất hiện đại của ngành nha khoa nên chúng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đây là một phương pháp nha khoa chỉnh hình khó không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy, đòi hỏi các bác sỹ thực hiện cần phải trau dồi kiến thức chuyên môn cao, tay nghề thuần thục và cần nghiên cứu kỹ càng về kỹ thuật Slavicek này.

Nguồn: VieSID – Vienna School of Interdisciplinary Dentistry

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút