Trang chủ / Tin Y Khoa / Học chỉnh nha cùng chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi

Học chỉnh nha cùng chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi

Khái niệm chỉnh răng hàm mặt đã quá quen thuộc với các bác sĩ chuyên ngành chỉnh nha. Với các bác sĩ mới bước vào ngành, thậm chí là cả những bác sĩ đã hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm đều mong muốn được nâng cao tay nghề, giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân đến gần hơn với một hàm răng đẹp. Khóa học “chỉnh hình răng mặt cơ bản” do Trung tâm Giải pháp Y khoa Mesi đồng hành cùng với TS. Bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi đứng lớp sẽ cung cấp thông tin cơ bản giúp các học viên là các y bác sĩ răng hàm mặt trên khắp cả nước được học một cách căn bản nhất về chỉnh nha từ: tư thế điều trị, chẩn đoán, xác định bệnh lý, …

Cách hiểu cơ bản về chỉnh răng hàm mặt

Chỉnh răng hàm mặt là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Đây là chuyên khoa đầu tiên trong lĩnh vực nha khoa. Bác sĩ chỉnh nha là người tốt nghiệp chuyên ngành nha khoa sau khi được đào tạo chuyên biệt về lĩnh vực này tại các trường đại học có chuyên ngành nha.

Một bác sĩ chỉnh nha trước hết phải là bác sĩ răng hàm mặt đã được đào tạo nhiều năm về chuyên khoa chỉnh nha và sử dụng thành thạo các phầm mềm giúp khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chỉnh nha chính xác. Ngoài ra một bác sĩ nha khoa không chỉ giỏi am hiều về chuyên môn mà còn có y đức tốt. Ngày nay, nha sĩ tổng quát cũng có thể điều trị các trường hợp đơn giản, nhưng những ca phức tạp hơn cần được khám và điều trị bởi các bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong niềng răng chỉnh nha.

Chỉnh răng hàm mặt được thực hiện như thế nào?

Các khí cụ chuyên khoa được thiết kế bởi nha sĩ theo những vấn đề được điều trị. Các khí cụ này có thể được tháo ra, cũng có thể được cố định vào răng. Chúng có thể được làm bằng kim loại, sứ hay nhựa. Khi đặt một khí cụ vào, một lực được điều khiển nhẹ nhàng, các mắc cài từ từ đưa răng vào đúng vị trí mong muốn.

Các khí cụ chuyên khoa khác như là mũ trùm hay các khí cụ cần thiết khác đều sử dụng những lực được tính toán cẩn thận có tác dụng điều chỉnh sự phát triển xưng hàm của trẻ em hay thanh thiếu niên. Ví dụ một dụng cụ nới rộng hàm trên có thể mở rộng hàm rất nhiều khi hàm trên bị hẹp trong vòng chỉ vài tháng.

Tại sao nên tham gia khóa học “ chỉnh hình răng mặt” của Mesi?

Được học với chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Việt Nam

Giới chỉnh nha Việt Nam đã không còn xa lạ gì với TS. Bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi. Bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi là người con ưu tú quê hương Quảng Nam từng tốt nghiệp thủ khoa ĐH Y Dược năm 1990 và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2011. TS. Bác Sĩ Quảng Phi được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam nhận được chứng nhận về nhiều lĩnh vực chuyên sâu ngành nha như: Phẫu thuật hàm mặt, implant, chỉnh nha, điều trị khớp Thái Dương Hàm… đồng thời là thành viên cấp cao trong các hiệp hội chuyên nghành.

Các chứng nhận chuyên nghành chỉnh nha – niềng răng của TS. Bác sĩ Quảng Phi:

 • Chứng chỉ chỉnh nha Invisalign, 2004 (Singapore)
 • Chứng chỉ đào tạo phẫu thuật chỉnh nha (2006), trung tâm đào tạo chỉnh nha Arnett (Hoa Kỳ)
 •  Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành chỉnh nha – Chương trình đào tạo 2 năm (2006 -2008), Trung tâm đào tạo chỉnh nha POS (Mỹ)
 • Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành chỉnh nha nâng cao (2009), Trung tâm đào tạo chỉnh nha POS (Mỹ)
 • Chứng nhận giảng viên chỉnh nha, Trung tâm chỉnh nha POS (2009)
 • Chứng chỉ chỉnh nha mặt lưỡi – Incognito (Mỹ), 2009
 • Chứng chỉ chỉnh nha mặt lưỡi – Chương trình đào tạo 1 năm (2010 – 2011) tại trung tâm Fillion (Pháp)
 • Chứng chỉ chỉnh nha Insignia, Đại học Munster, Đức (2014)
 • Chứng nhận tham gia hội nghị chuyên ngành chỉnh nha khu vực Châu Á – Thái bình dương 2004 (Singapore), 2006 (Thái lan), 2008 (Malaysia), 2010 (Đài Loan), 2012 (Singapore)

Ngoài ra, Bác sĩ Phi cũng đã được trao nhiều chứng nhận về chuyên nghành điều trị khớp Thái Dương Hàm, chuyên ngành implant nha khoa cùng nhiều chứng nhận chuyên ngành khác.

Được cung cấp thông tin căn bản, toàn diện nhất về chỉnh nha

Hiện nay, không thiếu những trung tâm nha khoa tổ chức các khóa học về chỉnh hình răng mặt, tuy nhiên sau khi học xong các khóa học  đó học viên không được cung cấp những thông tin căn bản, toàn diện về chỉnh nha, thậm chí vẫn còn có một số khái niệm vẫn bị hiểu sai.

Hiểu được điều đó, Mesi mong muốn thông qua khóa học “chỉnh hình răng mặt” cùng với thầy Quảng Phi, học viên sẽ được học một cách căn bản nhất về chỉnh nha từ: tư thế điều trị, chẩn đoán, xác định bệnh lý…

Bên cạnh đó, tham gia khóa học, học viên cũng sẽ được ứng dụng trên phần mềm chỉnh nha mà giảng viên cung cấp.

Mục tiêu khóa học mong muốn:

 • Chẩn đoán và điều trị chỉnh nha, những trường hợp cần chỉnh nha phong ngừa
 • Chẩn đoán và điều trị chỉnh nha trong những trường hợp lệch lạc khớp cắn do răng và xương cần chỉnh nha sớm
 • Chẩn đoán và điều trị chỉnh nha toàn diện trong những trường hợp lệch lạc khớp cắn mức độ trung bình

Để đạt được mục tiêu đó TS. Bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi  xây dựng chương trình đào tạo CHỈNH RĂNG MẶT CƠ BẢN thành 2 Nội dung với 4 học phần chính.

Nội dung chi tiết phần lý thuyết bao gồm 2 học phần chính

 • Học phần 1: Trong học phần này, bác sĩ Quảng Phi sẽ đưa ra hệ thống khung lý thuyết cơ bản ứng dụng trong chỉnh răng mặt và nguyên tắc điều trị trong chỉnh hình răng mặt…
 • Học phần 2: Cung cấp kiến thức về cơ học điều trị răng mặt, khí cụ chỉnh hình và ứng dụng điều trị; kỹ thuật điều trị chỉnh hình răng mặt.

Nội dung phần thực hành bao gồm 2 học phần

 • Học phần 1: Phân tích dữ liệu chuẩn đoán, thực hành khí cụ chỉnh nha trên mô hình và trong phòng Lab
 • Học phần 2: Chuẩn đoán và lập kết hoạch điều trị

Thông qua 4 học phần chính tương đương  32 buổi học và các chuyên đề chi tiết khác nhau, TS. Bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi sẽ mang đến cho đội ngũ bác sĩ những giờ học và thực hành thiết thực, giúp đội ngũ bác sĩ có thể ứng dụng, cải tiến ngay trong chuyên môn của mình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 

 

2 thoughts on “Học chỉnh nha cùng chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút