Trang chủ / Tin Y Khoa / Học “Cắn khớp lâm sàng” để tạo khớp cắn chuẩn tốt nhất

Học “Cắn khớp lâm sàng” để tạo khớp cắn chuẩn tốt nhất

Cắn khớp học là phương thức hữu hiệu tạo ra khớp cắn chuẩn. Vì vậy, học kiến thức chuyên môn về cắn khớp lâm sàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho ai muốn được đào tạo chuyên sâu.

Sự cần thiết của kiến thức chuyên môn về cắn khớp học

Cắn khớp học không đơn thuần là môn học sinh lý hệ thống nhai mà còn nghiên cứu đặc điểm sinh bệnh học và điều trị bệnh lý hệ thống nhai bao gồm bệnh lý khớp cắn, bệnh lý cơ nhai và cả bệnh lý khớp thái dương hàm.

Bên cạnh nguyên nhân do tình trạng không phù hợp với khớp cắn của bệnh nhân, bệnh lý hệ thống nhai còn là tai biến và biến chứng trong điều trị nha khoa. Chỉ với một sai sót nhỏ trong điều trị nha khoa cũng đã có thể dẫn đến hậu quả bệnh lý khớp cắn xảy ra.

Chỉnh nha không chỉ dựa vào yếu tố thẩm mỹ mà phải hài hòa với tính khoa học. Trong Implant nha khoa, khớp cắn được xem là yếu tố gây thất bại cao nhất.

Chính vì vậy, trang bị kiến thức về khớp cắn là một vấn đề cấp thiết đối với đội ngũ y sỹ, nha sỹ do mức độ liên quan mật thiết giữa cắn khớp và tất cả các chuyên khoa điều trị trong phạm vi ngành nha.

Lợi ích thiết thực khi có kiến thức chuyên môn cắn khớp lâm sàng

Ở mỗi thời điểm khác nhau, tiêu chuẩn chẩn đoán lại chuyển biến theo một hướng khác biệt. Trước đây, hầu hết các bác sỹ đều xem khớp cắn với chức năng như là cơ sở của mục đích điều trị khớp cắn hay chẩn đoán những vấn đề liên quan. Ngày nay, khi bắt tay vào điều trị cho bệnh nhân thì các bác sỹ đều mong muốn mang đến kết quả tốt nhất cho bệnh nhân toàn diện về thẩm mỹ răng, khớp cắn ổn định, thẩm mỹ của khuôn mặt, tổ chức quanh răng khỏe. Đặc biệt là làm thế nào để không tách rời mục tiêu cho từng tiêu chuẩn riêng biệt.

Muốn làm được điều đó, các y bác sỹ cần phải có một phông kiến thức chuyên môn sâu về cắn khớp học để có thể kiểm tra lâm sàng cẩn thận. Bao gồm cả khớp thái dương hàm, chẩn đoán từng trường hợp và đưa ra kế hoạch điều trị cho những vấn đề mà bệnh nhân mắc phải. Sau đó, đánh giá kết quả điều trị cuối cùng.

Hơn nữa, với sự phát triển như vũ bão của khoa học – công nghệ, các bác sỹ chỉnh nha đã được trang bị những phần mềm phân tích để khắc phục những sai sót. Đồng thời, cũng giúp bệnh nhân cảm thấy hài lòng hơn khi điều trị khớp cắn.

Chỉnh nha toàn diện mang đến nụ cười rạng rỡ cho bệnh nhân

Khớp cắn có vai trò vô cùng quan trọng trong chỉnh nha để đảm bảo bệnh nhân có khớp cắn chuẩn. Sau giai đoạn chỉnh nha, các xu hướng sai lệch khớp cắn mà chủ yếu là xương được điều chỉnh. Bước tiếp theo là việc chỉnh nha toàn diện. Chỉnh nha toàn diện thường bắt đầu khi bệnh nhân được 12 tuổi trở lên. Việc chỉnh nha bao gồm một kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Đối với những răng mọc lộn xộn, phải có sự kết hợp với phục hình, phẫu thuật, nha chu,… để cho một kết quả hoàn mỹ nhất. Nhất là, khi nắm vững được kiến thức chuyên môn, sự tư vấn một cách toàn diện ngay từ đầu sẽ giúp cho bệnh nhân có thể hình dung được bác sỹ sẽ điều trị sai khớp cắn như thế nào.

Theo Bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi, Phó chủ tịch hội chỉnh hình răng hàm mặt TP HCM: “Cái đẹp sau chỉnh hình không phải chỉ đơn thuần là răng ngay ngắn, hàm không còn hô hoặc móm mà kết quả điều trị phải còn hơn thế nữa”. Vậy nên, việc phân tích các chỉ số khuôn mặt, phân tích nụ cười, phân tích xương và mô mềm, khám lâm sàng sẽ cho ra một kế hoạch điều trị từ tổng quát đến chi tiết. Chính nhờ sự thận trọng, tỉ mỉ đến từng chi tiết này sẽ giúp bác sỹ cũng như bệnh nhân thấy có thể kết hợp để chỉnh khớp cắn ngược thành khớp cắn chuẩn.

Nhằm truyền thụ cho các bác sỹ, nha sỹ mong muốn bổ sung thêm tri thức về cắn khớp học phục vụ công việc hiện tại và tương lai, chương trình khóa học của Bác sỹ Trần Ngọc Quảng Phi phối hợp với Trung tâm Y khoa Mesi sẽ được tổ chức vào tháng 5/2018 hi vọng sẽ có sự góp mặt của tất cả các bạn!

Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước 30/4, 1/5/2018, Trung tâm Giải pháp Y khoa Mesi tặng SIÊU combo dành cho tất cả các học viên tham gia chương trình Cắn khớp lâm sàng cùng TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi.

  •  TẶNG 1 khóa kỹ năng mềm
  • TẶNG 1 thước lá trị giá 1500.000 VNĐ
  •  TẶNG 1 suất tham dự WorkShop Chẩn đoán và xử trí ngộ độc thuốc tê tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Chương trình Ưu đãi được áp dụng đến hết ngày 1/5/2018

Thông tin chi tiết chương trình “Cắn khớp lâm sàng” và đăng ký tham dự: https://bit.ly/2GxabKN
———–
LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI: 17, 18, 19 & 24, 25, 26/5/2018

Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0984 199 369
——————–
TRUNG TÂM GIẢI PHÁP Y KHOA MESI
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Điện Thoại: 0984 199 369
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Email: info@mesi.edu.vn
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Website: mesi.edu.vn
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6 – Toà Nhà 21A, Ngõ 110 Trung Kính, Cầu Giấy
TP HCM. E2.11 KDC Him Lam Phú Đông, Số 1 Trần Thị Vững, Thủ Đức

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút