Trang chủ / Sự kiện / LỄ RA MẮT BỘ SÁCH “NHA KHOA ỨNG DỤNG TỪ CƠ SỞ ĐẾN LÂM SÀNG”

LỄ RA MẮT BỘ SÁCH “NHA KHOA ỨNG DỤNG TỪ CƠ SỞ ĐẾN LÂM SÀNG”

Vừa qua, Trung tâm Giải pháp Y khoa MESI tổ chức Lễ ra mắt bộ sách “Nha khoa ứng dụng – Từ cơ sở đến lâm sàng” của TS, BS Trần Ngọc Quảng Phi. Chương trình có sự tham dự của gần 200 khách mời là các y, bác sĩ nha khoa đến từ các phòng khám bha, bệnh viện trên cả nước.

Được biết, năm 2008, BS Phi được Hiệp hội Implant nha khoa thế giới (International Congress of Oral Implantologists) chọn vào Hội đồng thẩm định chuyên môn về Implant của tổ chức này tại Việt Nam. Năm 2010, BS Phi nhận lãnh cấp độ Diplomate, cấp độ cao nhất Hiệp hội Implant nha khoa thế giới (ICOI) và được bầu là phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định chuyên môn ICOI việt Nam. Đồng thời, BS cũng được bầu làm Phó chủ tịch Hội cấy ghép nha khoa TP.HCM. Trong năm 2010 này, BS Phi cũng được bầu vào Ban chấp hành Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM với vị trí Phó ban Khoa học và Đào tạo. Năm 2011, BS hoàn tất Học vị Tiến sĩ với đề tài Nghiên cứu Phân loại và Điều trị gãy phức hợp gò má, với đề xuất phân loại mới có nhiều ưu điểm.

Với những cống hiến của mình cho ngành nha, bác sĩ cũng nhận được các chứng chỉ và chứng nhận đào tạo chuyên sâu như: Chứng nhận chuyên nghành chỉnh nha – niềng răng, Chứng nhận chuyên nghành điều trị khớp Thái Dương Hàm, Chuyên ngành implant nha khoa…

Với bác sĩ răng hàm mặt việc áp dụng những kiến thức căn bản được học từ nhà trường vào thực tế lâm sàng luôn là điều mang đến những khó khăn và thách thức. Chính vì vậy việc có được những tài liệu mang tính ứng dụng, là cầu nối từ lý thuyết đến thực tế lâm sàng luôn là điều mà các bác sĩ mong muốn tiếp cận. Trước những trăn trở đó, đã thôi thúc TS, BS Trần Ngọc Quảng Phi viết lên bộ sách mang tên ” Nha khoa ứng dụng – Từ cơ sở đến lâm sàng”.

Theo TS, BS Trần Ngọc Quảng Phi, bộ sách đồ sộ dự kiến khoảng 20 đầu sách với những cuốn sách đầu tiên được ra mắt độc giả là. Những ấn phẩm đầu tiên đã được ra mắt độc giả vào tháng 8/2018. Lễ ra mắt lần này, 3 cuốn sách tiếp theo cũng sẽ được gửi đến động giả bao gồm; Giải phẫu miệng – Hàm mặt ứng dụng; Mô phôi miệng – Hàm mặt ứng dụng; Chỉnh Nha lâm sàng – Từ Triết lý đến Kĩ thuật (Tập 1). Đây  là kết quả tôi đã đúc kết từ thực tế lâm sàng và bao nhiêu năm tích luỹ kiến thức từ nguồn tư liệu y văn khổng lồ và từ các bậc thầy trên thế giới trong từng lĩnh vực chuyên khoa.

Đại diện MESI, bà Tạ Giang, Giám đốc Trung tâm Giải pháp Y khoa MESI (đơn vị tổ chức chương trình) cho biết: “Trong ngành nha khoa Việt Nam, hiện có rất nhiều cuốn sách đã được xuất bản của các tác giả khác nhau. Tuy nhiên, với TS, BS Trần Ngọc Quảng Phi trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong ngành Răng Hàm Mặt, TS đã nghiên cứu và hoàn thiện được hơn 20 cuốn sách do chính mình biên soạn. Đây là một trong những điều rất đặc biệt vì bộ sách chính là kết quả của một công trình nghiên cứu khổng lồ của cá nhân TS Phi. Theo giới chuyên môn đánh giá, bộ sách ” Nha khoa ứng dụng – Từ cơ sở đến lâm sàng” do TS, BS Trần Ngọc Quảng Phi chủ biên mang lại ý nghĩa thiết thực không chỉ cho sinh viên Nha khoa mà còn cho cả các bác sĩ lâm sàng. Mesi hân hạnh được song hành và là đơn vị phát hành cuốn sách của TS, BS Trần Ngọc Quảng Phi đến quý độc giả.”

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút