Trang chủ / Tin Y Khoa / Đa dạng các liệu pháp chỉnh nha với Nha khoa thẩm mỹ

Đa dạng các liệu pháp chỉnh nha với Nha khoa thẩm mỹ

Có thể nói, Nha khoa thẩm mỹ là sự tổng hòa trong đa dạng của các liệu pháp chỉnh nha. Vậy chúng bao gồm những liệu pháp nào? Liệu pháp đó được hiểu ra sao?

Y học ngày càng phát triển kéo theo đó là những liệu pháp mới được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế nhằm giải quyết các vấn đề mà bệnh nhân thường gặp phải. Với mỗi liệu pháp thì có những đặc điểm riêng, tác động vào từng bộ phận khác nhau nhưng tựu trung lại phải được thực hiện bởi các nha sĩ có kiến thức và kinh nghiệm phong phú. Trong bài viết này, Mesi sẽ phân loại các liệu pháp Nha khoa thẩm mỹ theo mục đích riêng mà nó hướng đến. Mời các bạn cùng tham khảo ngay dưới đây.

Phương pháp chỉnh nha cải thiện sự xuất hiện của răng:

– Nha khoa Bonding: được hiểu là việc áp dụng nhựa tổng hợp có đặc tính màu sắc giống màu răng vào để chỉnh nha.

– Nha khoa kéo có thể làm thay đổi đường nướu để tạo ra một nụ cười đẹp hơn.

– Mặt dán sứ Venneer: Các vỏ bằng sứ được đặt lên phía trước răng để che giấu các vết nứt, lỗ hổng và tạo ra hàm răng trắng sáng.

– Làm trắng răng: bao gồm hai phương pháp làm trắng răng là tẩy trắng răng bằng laser và tẩy trắng răng ở nhà.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Phương pháp phục hồi răng phổ biến:

Không chỉ là việc cải thiện sự xuất hiện của răng mà Nha khoa thẩm mỹ còn có thể phục hồi và sửa chữa răng đã bị hư hỏng do sâu răng, bệnh nướu răng:

– Phục hồi bằng che phủ chân răng: là việc phục hồi lại hình dạng răng tự nhiên bằng cách làm chụp răng che phủ toàn bộ thân răng. Khi mà toàn bộ thân răng bị phá huỷ bởi chấn thương hoặc sâu răng cần phải phục hồi thay thế toàn bộ. Phần còn lại của răng sẽ được sửa soạn để chuẩn bị cho việc thay thế bằng cách che phủ răng.

– Trám bít Nha khoa: Một vật liệu nhựa composite phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng. Các lớp trám “trắng” răng là một sự lựa chọn hấp dẫn cho việc trám bằng amalgam bạc.

– Nha khoa Implant: Cấy ghép răng là giải pháp nha khoa phục hồi và làm đẹp cho răng bị mất.

– Inlays/Onlays: phục hồi bền vững và hấp dẫn nhằm sửa chữa nứt hoặc răng bị hư hỏng khác. Inlays và onlays đòi hỏi ít răng hơn là trám răng.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Phương pháp điều trị nắn chỉnh nha:

Các phương pháp chỉnh nha cải thiện sự đối xứng và sự sắp xếp của hàm răng. Có thể kể đến như:

– Invisalign®: Giải pháp chỉnh nha cho các vị trí không đều nhau, chồng chéo. Invisalign® phù hợp cho người lớn muốn làm thẳng răng mà không cần niềng răng chỉnh nha.

– Niềng răng: Niềng răng có thể được sử dụng nhằm để chỉnh hàm răng và các vấn đề về chỉnh nha khác.

Điều quan trọng nhất của mỗi bệnh nhân bây giờ chính là tìm kiếm một nha sĩ phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm phong phú. Bởi nha sĩ có kinh nghiệm sẽ có thể chẩn đoán, lựa chọn chính xác liệu pháp điều trị theo tình trạng răng miệng của bạn. Nhất là họ có thể xử lý tình huống kịp thời và hiệu quả nếu xuất hiện bất kì biến chứng nào trong quá trình phẫu thuật.

Đặc biệt, với Nha khoa thẩm mỹ thì đòi hỏi nha sĩ phải có “con mắt nghệ thuật” mới có thể tạo ra các kết quả hấp dẫn và tự nhiên nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút