Trang chủ / Tin Y Khoa / Cảnh báo mối nguy khi chưa hiểu đúng về tầm quan trọng của khớp cắn

Cảnh báo mối nguy khi chưa hiểu đúng về tầm quan trọng của khớp cắn

Khớp cắn là một bộ môn khoa học cơ sở quan trọng bậc nhất liên quan đến các chuyên ngành khác trong nha khoa. Việc điều trị các ca Implant, chỉnh nha hay phục hình sẽ không thể đạt được kết quả cao nếu Bác sĩ không có một kiến thức vững chắc về khớp cắn.

Có thể các Bác chưa thực sự quan tâm hoặc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân chưa gặp phải những trường hợp nguy hiểm xảy ra mà nguyên nhân là do chưa nắm chắc kiến thức về khớp cắn nên nhiều Bác đã chưa thực sự hiểu đúng và đủ thậm chí là chủ quan về vấn đề này.

Một số vấn đề chắc chắn các Bác sẽ gặp phải nếu không nắm chắc kiến thức về khớp cắn là:

1.  Phục hình
    – Vỡ sứ liên tục tại một vị trí
    – Đau cơ đau khớp sau phục hình
    – Nghiến răng
    – Giắt thức ăn
  2. Chỉnh nha
    – Nghiến răng trong quá trình chỉnh nha
    – Tái phát sau chỉnh nha
  3. Implant
    – Giắt thức ăn
    – Tiêu xương quanh Implant
    – Vỡ sứ
    – Long vis
    – Gãy implant
  4.  Nha khoa tổng quát
    – Mòn cổ răng nhiều
    – Mòn răng ê buốt răng

Các Bác sĩ đã thực sự tự tin, hiểu đúng và làm đúng những kĩ thuật liên quan đến tạo khớp cắn chuẩn nhất hay chưa? Sử dụng đúng loại giá khớp trong chuẩn đoán và điều trị như thế nào cho hiệu quả và kinh tế?

Nếu chưa thực sực tự tin về nội dung này thì khóa học Cắn khớp lâm sàng của TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi là giải pháp tối ưu dành cho các Bác sĩ.

Khóa học được tổ chức dành cho bác sĩ đã tốt nghiệp đại học, có thời gian thực tập hoặc làm việc thực tế tại các cơ sở y tế và đặc biệt phải họ là người có mong muốn được đào tạo chuyên sâu về cắn khớp học.

NỘI DUNG CỦA KHÓA HỌC CẮN KHỚP LÂM SÀNG
Chủ yếu tập trung vào một số nội dung quan trọng như sau:
– Giải phẫu chức năng hệ thống nhai
– Chẩn đoán bệnh lý hệ thống nhai
– Bệnh học khớp cắn
– Điều trị học khớp cắn

Bên cạnh phần lý thuyết cung cấp kiến thức, học viên sẽ được thực hành trên mô hình, mẫu hàm, giá khớp, đọc phim và MRI trên các bệnh nhân thực tế.

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGThông tin chi tiết chương trình “Cắn khớp lâm sàng” và đăng ký tham dự: https://bit.ly/2GxabKN
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGLỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI: 17, 18, 19 & 24, 25, 26/5/2018
THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0986606888
——————