Trang chủ / Tin Y Khoa / Cận cảnh phẫu thuật nha chu 100/100 người khẳng định đã thành công

Cận cảnh phẫu thuật nha chu 100/100 người khẳng định đã thành công

100/100 người mắc bệnh nha chu đã khẳng định phương pháp phẫu thuật là thành công. Sau đây mời bạn hãy cùng với Mesi quan sát các bước tiến hành phẫu thuật nha chu.

Phẫu thuật nha chu từ truyền thống đến hiện đại

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGPhẫu thuật nha chu là phương pháp điều trị hiệu quả cao

Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm khuẩn nặng nếu như không được điều trị có thể phá hủy các cấu trúc quan trọng để bảo vệ răng và sự gắn kết của chúng với hàm. Chúng có thể gây ra việc mất răng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ngoại hình của bạn.

Vì vậy, kiểm soát bệnh nướu răng và cuối cùng là phục hồi sức khỏe và sự xuất hiện của nướu và răng bị tổn thương cần được điều trị tích cực. Thậm chí là các biện pháp phẫu thuật đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Phẫu thuật nha chu chính là bước gạch nối phối hợp từ các phương pháp truyền thông đến hiện đại.

Các công đoạn phẫu thuật nha chu quan trọng:

  1. Kiểm soát bệnh nướu răng

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGKiểm tra tình trạng bệnh nha chu để chẩn đoán chính xác

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong tiến hành phương pháp phẫu thuật nha chu. Như chúng ta đã biết, viêm nha chu xuất hiện do mảng bám của vi khuẩn, thức ăn dư thừa và vi khuẩn hình thành trên bề mặt răng khi vệ sinh răng miệng không đầy đủ. Khi nướu bị nhiễm vi khuẩn, cơ thể đáp ứng với sự viêm, một cơ chế phòng thủ nhằm cô lập vi khuẩn và tiêu diệt nó.

Nếu như không điều trị bệnh kịp thời sẽ làm mất đi sự gắn kết nướu răng và hàm, tạo khoảng trống giữa các răng, thậm chí là mất răng. Sự tiến triển của bệnh nha chu trở thành một chu kỳ luẩn quẩn: Khi các túi nha chu nhiều hơn, vệ sinh răng miệng trở nên kém hiệu quả.

Cách duy nhất để ngăn ngừa bệnh viêm nha chu đó là loại bỏ mảng bám ra khỏi bề mặt răng – kể cả từ chân răng nằm dưới đường nướu. Nha sĩ sử dụng dụng cụ cầm tay đặc biệt (hoặc thiết bị siêu âm) để loại bỏ bằng tay. Nếu các mô dường như không đáp ứng được như mong muốn thì có thể điều trị bằng kháng sinh để giảm mức độ vi khuẩn.

  1. Kỹ thuật phẫu thuật

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGCác công đoạn phẫu thuật nha chu

Nếu nhiễm trùng gây ra các túi nha chu sâu (từ 5mm trở lên) hoặc đã nằm ngoài tầm với của máy chỉnh tay bằng tay, thì cần phải phẫu thuật nha chu để tiếp cận, làm sạch và sửa chữa các khu vực bị bệnh.

Đầu tiên là thủ tục tiếp cận các túi nha chu và làm sạch chúng. Nha sĩ sẽ tạo ra một

nắp đậy bên trong mô nướu răng với một mặt vẫn gắn với nguồn cung cấp máu. Sau đó, thực hiện việc loại bỏ mảng bám, cũng như sửa chữa các mô nha chu hoặc lấy đi xương bị mất. Khi hoàn thành, nha sĩ sẽ khâu lại phần khép bằng khâu tự tháo gỡ.

Tiếp theo đó là các kỹ thuật tái tạo rất cần thiết để tái tạo mô. Chúng liên quan đến việc sử dụng các thủ thuật ghép khác nhau để lấy các mô từ miệng bệnh nhân. Những kỹ thuật siêu vi phẫu thuật này đòi hỏi kỹ năng tỉ mỉ không chỉ để đặt vật liệu ghép có lợi nhất cho sự phát triển mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Trong suốt quá trình phẫu thuật nha chu, nha sĩ cần sử dụng một số thủ thuật như gây tê cục bộ và đôi khi được bổ sung bằng các phương pháp an thần khác. Cần hướng dẫn vệ sinh đặc biệt ở khu vực phẫu thuật tránh gây nhiễm trùng thêm. Đặc biệt, bất kỳ sự khó chịu nhỏ nào sau khi phẫu thuật đều được điều trị bằng thuốc chống viêm (như ibuprofen) trong vài ngày.

  1. Điều trị bệnh nha chu sau phẫu thuật:

THS NGUYỄN QUỐC CƯỜNGVệ sinh răng miệng sạch sẽ sau phẫu thuật

Điều trị nha chu không chỉ dừng lại ở việc phẫu thuật mà nó là một quá trình lâu dài,, triệt tiêu sự tái phát của nó trong tương lai. Muốn làm được điều này, bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo sự hướng dẫn của nha sĩ. Chế độ ăn uống phù hợp, không được ăn những món ăn không được bác sĩ chỉ định. Đặc biệt, cần phải thực hiện thăm khám định kì để theo dõi tình trạng tiến triển của răng miệng. Điều này sẽ cho phép bạn giữ răng tự nhiên càng lâu càng tốt, mang đến sự thoải mái và tự tin trong cuộc sống.

Với những thông tin cần thiết trên đây hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm về các công đoạn cụ thể trong phẫu thuật nha chu, từ đó có sự lựa chọn và thực hiện chúng một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút