Trang chủ / Thư viện sách / Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng
Giai Phau Mieng Ham Mat

Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng

Tựa sách: Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng
Tác giả: TS BS Trần Ngọc Quảng Phi
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Lĩnh vực: Nha Khoa
Năm xuất bản: 2019
Số trang
Giá sách: 580.000
Sách có bán tại: Trung Tâm Giải Pháp Y Khoa MESI
Sách gồm 17 chương, được chia làm bốn phần, gồm phần Đại cương, phần Giải phẫu mô tả, phần Giải phẫu hệ thống – ứng dụng và phần Giải phẫu so sánh – tiến hoá. Phần Đại cương gồm ba chương:
Chương 1: Đại cương về giải phẫu răng, giới thiệu khái quát về các ngành trong giải phẫu răng, các cấu trúc răng và nha chu cùng ý nghĩa của môn học và cách học môn học Giải phẫu răng. Nếu người đọc tinh ý sẽ tìm thấy những điểm khác biệt trong phần mô tả sơ lược các cấu trúc răng và mô nha chu. Đặc biệt phần cách học giải phẫu răng sẽ giúp người đọc và nhất là sinh viên đỡ vất vả hơn và tìm thấy sự lý thú trong học môn giải phẫu răng, một môn học hình thái khô khan thường làm người học dễ chán.
Chương 2 đề cập đến các thuật ngữ hình thái răng, giúp người đọc nắm được các đặc điểm hình thái trong phần giải phẫu mô tả. Chương này cần thiết cho các bạn sinh viên khi làm quen với môn giải phẫu răng. Với các bác sĩ, có thể bỏ qua chương này. Tuy nhiên, nếu có thời gian cũng nên đọc xem thử có khái niệm gì mà mình bị quên hay không và cách định nghĩa từng khái niệm so với mình hiểu có khác biệt gì hay không. Nhiều khái niệm trong chương này được định nghĩa và giải thích hoàn toàn khác với những gì chúng ta đã được học.
Chương 3 khái quát về sự phát triển và thành lập bộ răng về cả phương diện phôi thai và giải phẫu lâm sàng, cùng những ứng dụng liên quan.
Phần Giải phẫu mô tả gồm năm chương (chương 4 đến chương 8, trình bày đặc điểm giải phẫu của cả hai hệ răng vĩnh viễn và răng sữa, theo nguyên tắc từ những đặc điểm chung đến đặc điểm chi tiết trên cơ sở đối chiếu và so sánh. Trong phần này, có thể đọc bằng ba cách: đọc từ phần mô tả đến bảng tổng kết các đặc điểm cuối cùng, hoặc đọc bảng tổng kết các đặc điểm giải phẫu trước hoặc chỉ cần đọc bảng tổng kết các đặc điểm nếu không có thời gian. Với các bác sĩ, cũng có thể thông qua phần này và tham khảo khi cần thiết.
Phần giải phẫu hệ thống và ứng dụng gồm bảy chương, là phần chính của cuốn sách. Chương 9 đến Chương 12 trình bày đặc điểm chức năng của hệ thống răng như là một hệ thống nội hàm liên kết nhau và tương tác liên hàm ở trạng thái tĩnh và chức năng của hệ răng vĩnh viễn cũng như răng sữa. Chương 13 trình bày đặc điểm hình thái hệ thống ống tuỷ của các răng vĩnh viễn cùng với những biến thể. Chương 14 trình bày những bất thường của răng về số lượng, hình dạng, màu sắc và cấu trúc cùng những yếu tố liên quan. Chương 15 phân tích đặc điểm thẩm mỹ của bộ răng làm cơ sở cho ứng dụng điều trị.
Phần cuối cùng là phần giải phẫu so sánh và tiến hoá đầu mặt răng, cung cấp cho người đọc những đặc điểm khác biệt giữa hệ thống nhai người và linh trưởng cùng với những thay đổi qua quá trình tiến hoá, giúp chúng ta hiểu hơn về vai trò của tiến hoá trong sức khoẻ và bệnh tật hệ thống nhai.
Trên tinh thần chủ đạo là giải phẫu răng ứng dụng, trong tất cả các chương đều lồng ghép ứng dụng lâm sàng tương ứng đặc điểm giải phẫu. Đồng thời, sách giải phẫu răng ứng này được viết trên quan điểm những gì không giải thích được và không ứng dụng được thì không cần phải biết và phải nhớ.
Mesi trân trọng giới thiệu cuốn sách đến cùng mọi người và rất mong được sự ủng hộ và đón nhận.
lượng!
Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng Holine đặt sách: 0934588139
———-
TRUNG TÂM GIẢI PHÁP Y KHOA MESI
Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng Điện Thoại: 0984 199 369
Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng Email: info@mesi.edu.vn
Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng Website: mesi.edu.vn
Giải Phẫu Miệng Ứng Dụng Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6 – Toà Nhà 21A, Ngõ 110 Trung Kính, Cầu Giấy
TP HCM. E2.11 KDC Him Lam Phú Đông, Số 1 Trần Thị Vững, Thủ Đức

Chúng tôi đang xử lí yêu cầu của bạn..Vui lòng đợi sau ít phút