Trang chủ / Chuyên gia / TS.BS. TRẦN NGỌC QUẢNG PHI

TS.BS. TRẦN NGỌC QUẢNG PHI

Chuyên gia - Giảng viên

TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi tốt nghiệp BS RHM năm 1990 và sau đó là nội trú Phẫu thuật hàm mặt năm 1994 tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Năm 1995, Bác sĩ tu nghiệp tại Canada và sau đó trở về làm việc tại khoa Phẫu thuật hàm mặt, Viện Răng hàm mặt Tp Hồ Chí Minh cho đến năm 2004. Bác sĩ Phi lấy học vị Tiến sĩ chuyên ngành Phẫu thuật hàm mặt  tại Viện Nghiên cứu Y dược lâm sàng 108  năm 2011 và công tác tại Khoa Răng hàm mặt trường Đại hoc Y khoa Phạm Ngọc Thạch  từ năm 2012 – 2019 với cương vị Phó trưởng khoa Răng hàm mặt. Hiện BS Trần Ngọc Quảng Phi là trưởng khoa Răng hàm mặt tại trường Đại học Văn Lang. Ngoài ra, BS Phi còn là Phó Chủ tịch Hội Cấy ghép  Nha khoa và Hội Chỉnh hình răng hàm mặt Tp Hồ Chí Minh. BS Trần Ngọc Quảng Phi là tác giả của bộ sách Nha khoa ứng dụng từ cơ sở đến lâm sàng  bao hàm nhiều lĩnh vực khác nhau cùng hơn 30 bài báo khoa học. Từ năm 2015 – 2019, Bác sĩ Phi đã xuất bản được 7 đầu sách trong Bộ sách Nha khoa ứng dụng từ cơ sở đến lâm sàng.

Hiệp hội chuyên ngành

Hội viên Hiệp hội implant nha khoa thế giới (ICOI), cấp độ Diplomate, phó chủ tịch hội đồng thẩm định chuyên môn tại Việt Nam
Hội viên Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA)
Hội viên Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ASO)
Hội viên Hội implant nha khoa TP. Hồ Chí Minh (HSDI)
Phó chủ tịch hội Hội viên hội Laser ngoại khoa TP. Hồ Chí Minh

Chứng chỉ và chứng nhận đào tạo chuyên sâu

Chứng nhận chuyên nghành chỉnh nha – niềng răng
Chứng chỉ chỉnh nha Invisalign, 2004 (Singapore)
Chứng chỉ đào tạo phẫu thuật chỉnh nha (2006), trung tâm đào tạo chỉnh nha Arnett (Hoa Kỳ)
Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành chỉnh nha – Chương trình đào tạo 2 năm (2006 -2008), Trung tâm đào tạo chỉnh nha POS (Mỹ)
Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành chỉnh nha nâng cao (2009), Trung tâm đào tạo chỉnh nha POS (Mỹ)
Chứng chỉ chỉnh nha mặt lưỡi – Incognito (Mỹ), 2009
Chứng chỉ chỉnh nha mặt lưỡi – Chương trình đào tạo 1 năm (2010 – 2011) tại trung tâm Fillion (Pháp)
Chứng chỉ chỉnh nha Insignia, Đại học Munster, Đức (2014)
Chứng nhận tham gia hội nghị chuyên ngành chỉnh nha khu vực Châu Á – Thái bình dương 2004 (Singapore), 2006 (Thái lan), 2008 (Malaysia), 2010 (Đài Loan), 2012 (Singapore)
Chứng nhận chuyên nghành điều trị khớp Thái Dương Hàm
Chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu, Sato concept, Trung tâm IDEA, California (2015)
Phân ngành chuyên sâu khớp thái dương hàm
Chứng chỉ đào tạo chuyên sâu khớp thái dương hàm, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo khớp thái dương hàm Piper (2007), Florida (Mỹ)
Chứng chỉ đào tạo chuyên sâu khớp thái dương hàm nâng cao, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo khớp thái dương hàm Piper (2007), Florida (Mỹ)
Chứng chỉ đào tạo chuyên sâu khớp thái dương hàm cấp độ chuyên gia, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo khớp thái dương hàm Piper (2008), Florida (Mỹ)
Chứng chỉ đào tạo nội soi khớp thái dương hàm (2012), Đại học Gronigen, Hà Lan.
Chứng chỉ đào tạo nội soi và vi phẫu thuật khớp thái dương hàm nâng cao (2013), Đại
học Florida, Mỹ
Chứng nhận tham gia hội nghị khớp thái dương hàm quốc tế tại Hà Lan (2012), Mỹ (2014)
Chứng chỉ cắn khớp chuyên sâu, Trung tâm IDEA, California (2015)
Chuyên ngành implant nha khoa

Chứng nhận tham gia hội nghị chuyên ngành implant quốc tế 2004 (Singapore), 2006
(Malaysia), 2008 (Mỹ), 2010 (Đức), 2011 (Hàn Quốc), 2012 (Mỹ), 2013(Đài Loan).
Chứng nhận thành viên hiệp hội implant thế giới, cấp độ Diplomat (2010)
Các chứng nhận chuyên nghành khác

Chứng chỉ laser ngoại khoa, Trung tâm vật lý y sinh học, TP.HCM, 2002
Chứng chỉ huấn luyện laser nha khoa (Training for trainer), Hong Kong, 2013