Id Bgq

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIÊN PHỤC HÌNH

Ngành Kỹ thuật Phục hình răng là một nhánh của đào tạo Răng Hàm Mặt. Kỹ thuật viên phục hình răng làm việc trong labo nha khoa, hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc gia công – chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình và các khí cụ (máng nhai, máng tẩy, khí cụ chống ngáy…) và các điều trị khác như: thẩm mỹ răng, tẩy trắng răng, điều trị đau khớp thái dương hàm…. Đây là giai đoạn rất quan trọng góp phần vào sự thành công trong điều trị bằng cách chế tác các phục hồi thẩm mỹ, và chính xác.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Kiến thức

• Có kiến thức về giải phẫu, sinh lý cơ thể người; giải phẫu đầu mặt, giải phẫu răng, sinh lý hệ thống nhai, cắn khớp học, tương quan giữa hai hàm trong phục hình răng.
  • Có kiến thức cơ sở về khoa học, mỹ thuật và công nghệ hiện đại ứng dụng trong kỹ thuật phục hình răng.
  • Có kiến thức vững chắc về các loại vật liệu nha khoa, vật liệu phục hình răng và ứng dụng, sử dụng, bảo quản các loại vật liệu.
  • Có kiến thức về việc chế tác các loại phục hình răng: phục hình răng tháo lắp toàn phần và từng phần; hàm khung liên kết; phục hình răng cố định, hàm chỉnh hình.
  • Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân

Kỹ năng

• Thực hiện phần kỹ thuật tại labo các loại phục hình răng hàm mặt
  • Quản lý, sử dụng thành thạo, bảo quản và phát triển các trang bị trong một lab phục hình răng
  • Phối hợp với bác sĩ răng hàm mặt để nghiên cứu, thực hiện các phục hình khác và loại phục hình đặc biệt

CƠ HỘI VIỆC LÀM

• Công tác tại các cơ sở răng hàm mặt với chức danh Kỹ thuật phục hình răng.
  • Công tác tại các lab thực hiện phục hình răng giả trong và ngoài nước.
  • Công tác tại các đơn vị thuộc khối ngành khoa học sức khỏe với công việc tổ chức, quản lý và điều hành các bộ phận liên quan đến kỹ thuật phục hình răng.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

• Thời gian đào tạo: 12 tháng

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

• Giải phẫu răng